ข่าวประชาสัมพันธ์


ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณท่านนายกสโมสรโรตารีนครปฐม นายก น.พ.ชัชวาลและสโมสรโรตารีนครปฐมที่ได้ให้เกียรติเชิญผมมาร่วมงานฉลองครบรอบการก่อตั้งสโมสรในวันนี้  จากวันที่ 11 กันยายน 2512 จนถึงวันนี้ก็ครบ 52 ปีที่ก่อตั้งสโมสร

วันที่โพสต์ 2021-09-13

ภาพข่าวสาร / กิจกรรม


 นับเป็นสโมสรที่เก่าแก่ที่สุดในภาค 3330  สมาชิกในสโมสรหลายท่านได้ทำงานในระดับภาคในหลากหลายตำแหน่ง  ไม่ว่าจะเป็น ผู้ว่าการภาค ผู้ช่วยผู้ว่าการภาค ประธานคณะกรรมการ นับเป็นกำลังสำคัญให้แก่ภาค 3330 ของเรา

หากจะเอ่ยถึงสโมสรโรตารีนครปฐม ทุกท่านจะนึกถึงสโมสรพี่ใหญ่ที่เป็นเสาหลักของภาค  ไม่ต้องเอ่ยถึงกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่มากมายนับไม่ถ้วน  รวมเวลาแล้วไม่ต่ำกว่าครึ่งศตวรรษที่สโมสรโรตารีนครปฐมได้แสดงให้เห็นว่าการบริการผู้อื่นเหนือตนเองนั้นควรทำอย่างไร  โดยปกติแล้วในวันนี้ของทุกปี  พวกเราชาวโรแทเรียนจะมาร่วมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวันครบรอบการก่อตั้งสโมสรแห่งนี้  การจัดงานโดยปกติก็จะจัดในโรงแรมหรือสมาคม  แต่ในปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษที่สุดปีหนึ่ง  ถึงแม้ว่าการระบาดของโรคโควิดจะทำให้ไม่สามารถจัดงานในโรงแรมได้  แต่ในวันนี้พวกเราก็ได้มารวมตัวกันในสถานที่ที่อาจจะกล่าวได้ว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นั่นคือวัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร  พระอารามหลวงแห่งนี้  นอกจากนี้อีกถ้าท่านหันไปมองทางขวามือของท่าน  ท่านก็จะพบกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครปฐม  นั่นคือองค์พระปฐมเจดีย์ร่ำลือกันว่าสูงชั่วนกเขาเหิน  และวันนี้องค์พระก็จะเป็นสักขีพยานในการเฉลิมฉลองวันครบรอบก่อตั้งสโมสรและยังเป็นวันสถาปนานายกสโมสรคนใหม่อย่างเป็นทางการ

ผมเชื่อว่าทุกท่านสัมผัสได้ถึงพลังพุทธคุณอันศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลเวียนอยู่ ณ.สถานที่แห่งนี้  หากย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อน  เวลาคนจะเริ่มต้นทำภาระกิจที่สำคัญ  ไม่ว่าจะเป็นการออกศึกสงคราม การเริ่มโครงการใหม่ๆ  แทบทุกคนจะมาประกอบพิธีเอาฤกษ์เอาชัย ณ พุทธสถาน  แต่ปัจจุบันด้วยการเข้ามาของธรรมเนียมตะวันตก ทำให้เราเปลี่ยนการฉลองไปที่โรงแรมหรือสมาคมแทน  แต่วันนี้เป็นวันที่สโมสรโรตารีนครปฐมได้จัดงานขึ้นในเขตวิสุงคามสีมาแห่งนี้  มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าเรากำลังกลับเข้าไปสู่รากเหง้าดั้งเดิมที่บรรพบุรุษของเราได้ทำกันมา  การประกอบพิธีในใจกลางสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เป็นการเริ่มต้นทำงานในปีโรตารีนี้ของ นายก น.พ.ชัชวาลได้อย่างดีเยี่ยม  นอกจากการช่วยเหลือจากสมาชิกสโมสรแล้ว  ท่านยังมีพลังพุทธานุภาพหนุนเสริม  ที่ไม่ว่าทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ทุกประการ

ผมขอถือโอกาสนี้แสดงความยินดีกับนายก น.พ.ชัชวาล ว่องวิวัฒน์ไวทยะและคณะกรรมการบริหารสโมสรในปีโรตารี 2564-2565 โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ  Serve to change lives  ผมเองได้มีโอกาสพบปะสนทนากับคุณหมอหลายครั้ง  ท่านเป็นนายแพทย์ที่มีจิตสาธารณะที่สูงมาก  แม้ขณะที่โรคโควิดกำลังระบาดไปทั่ว แต่คุณหมอก็ยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์อย่างมากมาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการที่ทำกับโรงพยาบาลดอนตูม  ในช่วงวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้  ผมเห็นว่าคุณหมอเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุดในการทำหน้าที่นายกสโมสรโรตารีนครปฐม  องค์ความรู้ทางการแพทย์และการสาธารณสุขของคุณหมอ จะช่วยให้สโมสรโรตารีนครปฐมมีผลงานที่โดดเด่นไม่แพ้สโมสรอื่นในภาค 3330 อย่างแน่นอน

#rotaty #rotaryd3330 #servetochangelives Rotary International

link ภาพบรรยากาศในงานวันนี้ครับ

https://drive.google.com/drive/folders/1Up4QR4YyxIEuoZ1XDzksr6BS01GDQW6r?usp=sharing

เอกสารเเนบ